ยาสระผมแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี เลือกยาสระผมยังไงให้ถูกกับสุขภาพผม

ยาสระผมแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันมียาสระผมสำหรับแก้ปัญหาผมร่วงมากมายไม่ว่าจะขายในห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่ในเว็บไซต์ต่างๆ วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกยาสระผมสำหรับแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อตอบคำถามยอดฮิตว่า “ยารสระผมแก้ผมร่วงยี่ห้อไหนดี” เพื่อให้คุณได้มาซึ่งยาสระผมคุณภาพ ตรงใจและดีต่อสุขภาพผมของคุณในระยะยาว

“ยาสระผมยี่ห้อไหนดี” คุณสมบัติที่ดีของแชมพูสำหรับผมมัน ผมร่วงที่คุณควรใส่ใจ

1.ทำความสะอาดได้หมดจด

ขึ้นชื่อว่ายาสระผมย่อมมีเป้าหมายหลักเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรก ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างหมดจด รวมถึงสามารถล้างออกได้ง่าย โดยคุณสมบัตินี้เป็นสิ่งพื้นฐานที่ยาสระผมทุกยี่ห้อต้องมี 

ซึ่งคุณสามารถสังเกตคุณสมบัตินี้ได้ง่ายๆ เช่น สระแล้วรู้สึกสะอาดหรือไม่ ระหว่างสระน้ำยาสามารถล้างออกได้ง่ายหรือเปล่า เป็นต้น

2.ใช้แล้วไม่ทำให้ผมมัน ผมเหนียว

คำว่า “ผมไม่ร่วง” นั้นไม่ได้มีความหมายแค่การที่เรามีรากผมที่แข็งแรง แต่รวมถึงสุขภาพผมและหนังศีรษะที่ดี หากยาสระผมนั้นก่อให้เกิดอาการผมมัน เหนียว เกิดรังแคหรือหนังศีรษะแห้งเกินกว่าปกติ แสดงว่ายาสระผมนั้นอาจไม่เข้ากับหนังศีรษะคุณ ควรทำการหยุดใช้และเปลี่ยนยี่ห้อน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

ผมร่วง

3.ไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้

นอกจากผมมันและผมเหนียวแล้วหนังศีรษะของแต่ละคนอาจมีการแพ้หรือการระคายเคืองไม่เหมือนกัน ดังนั้นใครที่กำลังหายาสระผมแก้ผมร่วงอาจต้องสังเกตสารเคมีที่มีส่วนผสมด้วยว่าเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้หรือไม่ เช่น 

  • Methylisothiazolinone 
  • Sodium Lauryl Sulfate
  • Parabens
  • Formaldehyde
  • Imidazolidinyl urea

โดยสารที่ผสมด้านบนนั้นมักเป็นสารกันเสียหรือสารทำให้เกิดฟอง ซึ่งมีคนบางกลุ่มแพ้สารเหล่านี้ ผู้ที่ต้องการหายาสระผมที่เหมาะกับตนเอง อาจต้องลองสังเกตสภาพหนังศีรษะของตัวเองว่ามีอาการคัน เกิดรังแคมากขึ้น รวมถึงผื่น สิว ขึ้นหลังสระหรือไม่ หากเกิดอาการดังกล่าวอาจต้องสันนิษฐานก่อนว่าเราแพ้สารบางอย่างในยาสระผมนั้นๆ และหันมาเลือกยาสระผมที่มีสารเคมีน้อยลง

Shizenlabs เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยาสระผมที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยเน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติเพื่อบำรุงเส้นผม ลดการใช้สารเคมีและสารปรุงแต่งต่างๆ ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงของคุณได้อย่างยั่งยืน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผลิตภัณฑ์ของทาง Shizenlabs ครับ

4.มีคุณสมบัติในการบำรุงและแก้ไขปัญหาผมร่วง

เราจะแก้ผมร่วงไม่ได้หากไม่ได้มีการบำรุงเส้นผมอย่างถูกต้อง ดังนั้นยาสระผมที่เหมาะสมควรมีคุณสมบัติในการบำรุงเส้นผมที่ดีและลดอาการผมร่วง โดยคุณสามารถสังเกตได้จากส่วนผสมรวมถึงสารสกัดต่างๆ ภายในยาสระผม ที่ปัจจุบันมีหลายสูตร หลายยี่ห้อ การเลือกยาสระผมที่มีการระบุตรงๆ ว่า “ลดอาการผมร่วง ผมเสีย” จะเป็นคุณสมบัติที่ตรงจุดที่สุด

5.มีค่า pH ที่เหมาะสม

ค่า pH สำหรับยาสระผมทั่วไปอยู่ที่ pH 5-7 แต่สำหรับยาสระผมแก้ผมร่วและแก้ผมแห้งเสีย ค่า pH ที่เหมาะสมควรอยู่ที่ 4.5-5.5 ซึ่งค่านี้จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้ดีที่สุด พร้อมกับรักษาความชุ่มชื้นและคุณภาพหนังศีรษะได้ระยะยาว

ยาสระผมแก้ผมร่วง

เลือกแชมพูแก้ผมร่วงอย่างไรให้เหมาะกับสุขภาพผมและหนังศีรษะ

นอกเหนือจากคุณสมบัติของยาสระผมที่ดี อีกหัวข้อที่จำเป็นต้องเน้นย้ำคือเรื่องของการเลือกยาสระผมที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะของแต่ละคน บางคนหนังศีรษะแห้ง บางคนหนังศีรษะมัน ถ้าเลือกสลับกันแล้วแทนที่อาการผมร่วงจะดีขึ้น อาจทำให้แย่ลงไปอีก โดยเรามีคำแนะนำสำหรับการเลือกดังนี้

1.หนังศีรษะแห้ง

สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะแห้งควรเลือกแชมพูที่มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม สามารถสังเกตได้จากส่วนผสมประเภท oil หรือน้ำมันต่างๆ ภายในยาสระผม ที่ช่วยให้เส้นผมสามารถเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2.หนังศีรษะมัน

หากคุณมีหนังศีรษะมันเกินไป ควรเลือกยาสระผมที่ลดความมันในหนังศีรษะและหลีกเลี่ยงยาสระผมมีมีส่วนผสมของสารเคมีประเภทน้ำมันชนิดต่างๆ อย่างน้ำมันซิลิโคน เพื่อให้การสระผมแต่ละครั้งเกิดความสมดุล ลดความมันที่เกิดขึ้นบนเส้นผม หากกังวลว่าเส้นผมอาจแห้งหรือลีบเกินไป ยาสระผมที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ในเรื่องนี้เช่นกัน เนื่องจากจะเป็นการบำรุงให้หนังศีรษะไม่มัน แต่ก็ไม่แห้งจนเกินไป

3.หนังศีรษะแพ้ง่าย

สำหรับหนังศีรษะแพ้ง่าย ข้อแนะนำแรกๆ อาจเป็นเรื่องของความถี่ในการสระผมที่ไม่ควรสระบ่อยจนเกินไป สำหรับยาสระผมก็ควรเลือกยาสระผมที่ไม่มีสารเคมีสังเคราะห์มาก เน้นสารจากธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงให้เกิดอาการแพ้ได้ 

แน่นอนว่าเรื่องนี้มีเหตุผลสนับสนุน อ้างอิงจากหัวข้อสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ก่อนหน้า สารเคมีที่คนส่วนใหญ่มักมีอาการแพ้มักเป็นสารประเภทกันเสียและสารก่อให้เกิดฟอง หากเป็นยาสระผมที่มีส่วนประกอบธรรมชาติมักไม่มีสารประเภทนี้อยู่ภายใน ช่วยให้คนที่หนังศีรษะแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น

สรุป

คำถาม “ยาสระผมแก้ผมร่วงยี่ห้อไหนดี” สามารถตอบได้ด้วยการสังเกตสภาพหนังศีรษะของตนเองก่อน ว่าแพ้ง่าย มีความแห้งหรือมีความมัน ก่อนสังเกตคุณสมบัติของยาสระผมยี่ห้อต่างๆ ว่าช่วยแก้ปัญหาใดของเราได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันก็เห็นชัดแล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาติมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีความปลอดภัยสูง และลดโอกาสแพ้ยาสระผมอีกด้วย

ซึ่งคุณสมบัติที่สามารถลดปัญหาผมร่วงได้พร้อมมีการบำรุงผมและหนังศีรษะอย่างต่อเนื่อง รวมถึงให้ความสำคัญกับสารสกัดจากธรรมชาติ ได้รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์จาก Shizenlabs ที่มีทั้งยาสระผมและเซรั่มบำรุงผมที่จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงของคุณได้อย่างยั่งยืน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผลิตภัณฑ์จาก Shizenlabs ครับ ผมร่วง ผมบาง

ผมร่วง ผมบาง รักษายังไง แก้ไขปัญหาที่ต้นตอ อัปเดต 2022

ผมร่วง ผมบาง ปัญหาที่กวนใจหลายๆ คน เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ซึ่งถึงแม้ว่าภาวะผมร่วงจะไม่ได้เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่ก็เป็นภาวะที่ทำให้ขาดความมั่นใจ ส่งผลต่อบุคลิกภาพ เป็นปัญหาที่หลายคนอยากจัดการและหาวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หลากหลายวิธีมารักษา พร้อมกับการบำรุงเพื่อฟื้นฟูหนังศีรษะและเส้นผมให้กลับมาดกดำเช่นเคย

แชมพูแก้ผมร่วง

Shizenlabs เซรั่มและแชมพูแก้ผมร่วง จากธรรมชาติ

อาการผมร่วง ปัญหากวนใจสำหรับหลาย ๆ คน ซึ่งสาเหตุของผมร่วงก็มาจากหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายในอย่างฮอร์โมน ความเครียด หรือปัจจัยภายนอกอย่างพฤติกรรมหรือนิสัยในการดูแลเส้นผมของแต่ละคน แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นทางเลือกรักษาผมร่วงง่าย ๆ ทำได้ทุกคน คือ

We Are Here For You

We care about your experience. Fill in your details and we’ll contact you shortly.