การสูญเสียเส้นผม ปัญหาผมร่วงของผู้ชาย เกิดขึ้นได้อย่างไร

ผมร่วง ผู้ชาย

ผมร่วง ผู้ชายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน การสูญเสียเส้นผมเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่ทำให้คุณผู้ชายหลายคนหนักใจ โดยการหลุดร่วงของเส้นผม อาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ซึ่งภายในบทความนี้จะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุของปัญหาผมร่วงในเพศชาย จะมีสาเหตุอะไรบ้างและมีวิธีแก้ไขอย่างไรอ่านต่อได้ในบทความนี้

สาเหตุผมร่วงของผู้ชายมีอะไรบ้าง

ผู้ชายผมร่วง

หนึ่งในสาเหตุผมร่วงเกิดมาจาก ฮอร์โมนเพศชาย แอนโดรเจน (Androgen) ที่มีอยู่ในทั้งเพศหญิงและชาย Testosterone หรือฮอร์โมนเพศชายที่เรารู้จักกันดีคือแอนโดรเจนชนิดหนึ่ง และระดับในร่างกายของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันตามพันธุกรรม และเราทราบดีว่า Testosterone จะถูกเปลี่ยนเป็น Dihydrotestosterone (DHT) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการสูญเสียเส้นผมในเพศชาย (Androgenetic Alopecia)

ระดับการร่วงของผม

ลักษณะเด่นของโรคนี้คือ การสูญเสียผมและรากผม ทำให้เกิดที่เส้นผมค่อยๆเส้นเล็กและบางลงบริเวณเหนือหน้าผากบริเวณขมับและบริเวณกระหม่อม โดยเฉพาะบริเวณโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับ DHT หรือคนที่มียีนที่ทำให้เส้นผมมีปฏิกริยากับ DHT มากเป็นพิเศษ จะทำให้เซลล์รากผมฝ่อได้เร็วมากและทำให้ศีรษะล้านในที่สุด  

แชมพูลดผมร่วง

ผมร่วง ผู้ชายดูแลได้ ด้วย ชิเซนแลบ อินโนโกร แอนติ-แฮร์ ลอส แชมพู & เซรั่มบำรุงผม แก้ผมร่วง ผมบาง

Shizenlabs มีนวัตกรรม Innogro เป็นนวัตกรรมที่รวบรวมสารสกัดสำคัญเข้าไปแก้ไขที่ต้นตอของปัญหาผมร่วงผมบาง ไม่ว่าคุณจะผมร่วงจากสาเหตุอะไรก็ตาม Innogro ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆเหล่านั้นได้ ซึ่ง Innogro ไม่ได้ช่วยยับยั้งฮอร์โมนโดยตรง แต่เป็นการนำพาสารสกัดที่ออกฤทธิ์ในการยับยั้งฮอร์โมน เข้าไปแก้ไขปัญหาที่ต้นตอของปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน และมีสารสกัดธรรมชาติหลากหลายชนิด ที่ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม รวมถึงดูแลและฟื้นฟูผมร่วง ผมบาง ให้กลับมาหนาสุขภาพดี

สรุป

ปัญหาผมร่วงที่เกิดขึ้นในผู้ชาย สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากฮอร์โมน DHT ทำให้เกิดที่เส้นผมค่อยๆเส้นเล็กและบางลงบริเวณเหนือหน้าผากบริเวณขมับและบริเวณกระหม่อม ซึ่ง Shizenlabs ที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ สามารถช่วยฟื้นฟูปัญหาผมร่วงผู้ชายได้ ทำให้ผมหนาสุขภาพภาพดีได้อีกครั้ง 

ผมร่วง ผมบาง

ผมร่วง ผมบาง รักษายังไง แก้ไขปัญหาที่ต้นตอ อัปเดต 2022

ผมร่วง ผมบาง ปัญหาที่กวนใจหลายๆ คน เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ซึ่งถึงแม้ว่าภาวะผมร่วงจะไม่ได้เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่ก็เป็นภาวะที่ทำให้ขาดความมั่นใจ ส่งผลต่อบุคลิกภาพ เป็นปัญหาที่หลายคนอยากจัดการและหาวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หลากหลายวิธีมารักษา พร้อมกับการบำรุงเพื่อฟื้นฟูหนังศีรษะและเส้นผมให้กลับมาดกดำเช่นเคย

แชมพูแก้ผมร่วง

Shizenlabs เซรั่มและแชมพูแก้ผมร่วง จากธรรมชาติ

อาการผมร่วง ปัญหากวนใจสำหรับหลาย ๆ คน ซึ่งสาเหตุของผมร่วงก็มาจากหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายในอย่างฮอร์โมน ความเครียด หรือปัจจัยภายนอกอย่างพฤติกรรมหรือนิสัยในการดูแลเส้นผมของแต่ละคน แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นทางเลือกรักษาผมร่วงง่าย ๆ ทำได้ทุกคน คือ

We Are Here For You

We care about your experience. Fill in your details and we’ll contact you shortly.