สาเหตุผมร่วง ผู้หญิง ปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคน

ผมร่วง ผู้หญิง

‘ผมร่วง ผมบาง’ เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจของผู้หญิงหลายๆ คน เพราะนอกจากจะเปลี่ยนจากคนผมหนาให้กลายเป็นผมบางได้แล้ว ยังทำให้สูญเสียความมั่นใจ เสียบุคลิกภาพ บางคนร่วงมากจนกระทั่งเกิดเป็นลักษณะของศีรษะล้านตามรูปแบบต่างๆ ตามมา ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิง ผมร่วงและสูญเสียเส้นผมในผู้หญิงเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ทั้งพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน การทานยาบางประเภท ไปจนถึงพันธุกรรม โดยในบทความนี้จะมาไขข้อสงสัยถึงปัญหาผมร่วง ผู้หญิงจะมีอะไรบ้างที่ทำให้ผมที่ร่วงหลุดไปไม่สามารถงอกกลับมาใหม่ได้อีก

การสูญเสียเส้นผม สาเหตุผมร่วงผู้หญิง

สำหรับเพศหญิง การสูญเสียเส้นผมมักเกิดบริเวณทั่วๆ ไป อย่างเช่นด้านบนหนังศีรษะ (Diffuse Thinning) ซึ่งเกิดจากพันธุกรรมที่ส่งผลไปถึงการผลิต Androgen ทำให้เกิดโรคผมบางในเพศหญิง (Female Androgenetic Alopecia)โดยโรคผมบางในเพศหญิงมักจะเกิดในช่วงอายุระหว่าง 20-30 ปี ซึ่งสามารถเกิดได้จากยาคุมกำเนิด สภาวะโลหิตจาง หรือหลังคลอดบุตร 

ผมร่วง ผู้หญิง

อย่างไรก็ดี ผู้หญิงหลายคนอาจเพิ่งจะสังเกตได้ถึงความบางลงของเส้นผม โดยเฉพาะตอนอายุประมาณ 40-50 ปี หรือระหว่างช่วงภาวะหมดประจำเดือน (Menopause) ผู้หญิงส่วนใหญ่จะประสบกับภาวะผมบางจากพันธุกรรมซึ่งมีสาเหตุมาจากการถ่ายทอดความแปรปรวนของฮอร์โมนก่อให้เกิดภาวะ Dihydrotestosterone (DHT) ที่มีผลต่อการทำร้ายเซลล์รากผมให้ฝ่อและหลุดร่วงได้

นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ผู้หญิง ผมร่วง ผมบางได้ อย่างเช่น การได้รับยาบางชนิด เช่น ยารักษาสิว ความดัน หรือโรคข้อกระดูก, มีอาการเครียดทางกายหรือทางอารมณ์ขั้นรุนแรง, การสวมวิกผมและหมวกเป็นประจำจนหนังศีรษะร้อน การรวบผมตึง การดัดผม โกรกสีผม และภาวะรังแคซึ่งอาจจะเกิดจากเชื้อรา หากไม่รักษาก็อาจส่งผลให้ผมร่วง ผมบาง จนกระทั้งศีรษะล้านได้เลย

สระผมแล้วผมร่วง แก้ไขได้ด้วย ชิเซนแลบ อินโนโกร แอนติ-แฮร์ ลอส เซรั่มบำรุงผม

ไม่อยากเกิดอาการผมหลุดร่วง ผมบาง ต้องหาตัวช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ รวมถึงลดปัญหาผมหลุดร่วงและช่วยเร่งการเจริญเติบโตอย่าง Shizenlabs แชมพูและเซรั่มผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติที่ช่วยบำรุงรักษาเส้นผมพร้อมผสานนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์จากฝั่งตะวันตกที่เรียกว่า ‘อินโนโกร’ (Innogro™) ที่ช่วยขจัดต้นตอต่างๆ ของปัญหาผมหลุดร่วงผมบางได้ตั้งแต่ต้นตอ 

เซรั่มลดผมร่วง

นอกจากนี้ยังออกแบบรูปลักษณ์ให้สะดวกสบายในการใช้งาน เช่น หัวลูกกลิ้งของเซรั่ม ที่จะช่วยให้สะดวกขึ้นเวลาใช้ โดยทำหน้าที่เป็นเครื่องนวด ดูดซึมเซรั่มเข้าสู่หนังศีรษะอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งมอบคุณค่าจากเมล็ดพันธุ์แห่งธรรมชาติที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ และสร้างความรู้สึกดีทุกครั้งที่สัมผัส 

ในด้านส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงเส้นผมของ ชิเซนแลบ อินโนโกร แอนติ-แฮร์ ลอส เซรั่ม จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  • DHT BLOCKERS : ช่วยยับยั้งฮอร์โมน Dihydrotestosterone (DHT) ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาผมร่วง  ผมบาง หัวล้าน
  • เพิ่มการผลิต FGF-7 : Fibroblast Growth Factor (FGF) ช่วยลดระยะเวลาของวงจรผมระหว่างระยะ Telogen และ Anagen ทำให้ผมหนาขึ้น
  • เพิ่มการไหลเวียนโลหิต : ช่วยเพิ่มปริมาณเลือดไปยังรูขุมขน เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม
  • สารอาหาร : มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการสร้างเส้นผม

สรุป

ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง เกิดขึ้นด้วยหลากหลายปัจจัยทั้งพฤติกรรมการใช้ชีวิตไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน โดยสิ่งเหล่านี้สามารถป้องกันและลดปัจจัยเสี่ยงของภาวะผมร่วงได้ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบางอย่าง Shizenlabs ที่มีสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นต่อการบำรุงเส้นผม มี DHT Blockers ช่วยยับยั้งต้นเหตุของปัญหาผมร่วงอีกด้วย

หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อ Shizenlabs ผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยที่  https://www.shizenlabs.com หรือดูรายละเอียดสินค้าพร้อมติดตามข่าวสารจาก Shizenlabs ได้เลยที่ 

ผมร่วง ผมบาง

ผมร่วง ผมบาง รักษายังไง แก้ไขปัญหาที่ต้นตอ อัปเดต 2022

ผมร่วง ผมบาง ปัญหาที่กวนใจหลายๆ คน เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ซึ่งถึงแม้ว่าภาวะผมร่วงจะไม่ได้เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่ก็เป็นภาวะที่ทำให้ขาดความมั่นใจ ส่งผลต่อบุคลิกภาพ เป็นปัญหาที่หลายคนอยากจัดการและหาวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หลากหลายวิธีมารักษา พร้อมกับการบำรุงเพื่อฟื้นฟูหนังศีรษะและเส้นผมให้กลับมาดกดำเช่นเคย

แชมพูแก้ผมร่วง

Shizenlabs เซรั่มและแชมพูแก้ผมร่วง จากธรรมชาติ

อาการผมร่วง ปัญหากวนใจสำหรับหลาย ๆ คน ซึ่งสาเหตุของผมร่วงก็มาจากหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายในอย่างฮอร์โมน ความเครียด หรือปัจจัยภายนอกอย่างพฤติกรรมหรือนิสัยในการดูแลเส้นผมของแต่ละคน แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นทางเลือกรักษาผมร่วงง่าย ๆ ทำได้ทุกคน คือ

We Are Here For You

We care about your experience. Fill in your details and we’ll contact you shortly.